วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

อาหารประจำชาติอิตาลี


ซุปผักอิตาลี

 เครื่องปรุง + ส่วนผสม

1.     มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า    1   ผล
2.     หอมใหญ่หั่นเต๋า   1/2 หัว
3.     ต้นกระเทียมหั่นแว่น 1 ซม.  1 ต้น
4.     เซเลรีหั่นเต๋า     1     ก้าน
5.     ถั่วแดงต้มสุก  1/4 ถ้วย
6.     กะหล่ำปลีหั่นชิ้นเล็ก  1/2 ถ้วย
7.     แครอทหั่นเต๋า  1/2 ถ้วย
8.     แฮมหั่นชิ้นเล็ก  2 แผ่น
9.     เนื้อมะเขือเทศบดเข้มข้น  1/4 ถ้วย
10.  กระเทียมสับ  1 ช้อนโต๊ะ
11.  หอมแดงสับ   1 ช้อนโต๊ะ
12.  ใบกระวาน   3 ใบ
13.  เกลือป่น   1/2 ช้อนชา
14.  พริกไทยป่น   1/2 ช้อนชา
15.  น้ำซุปไก่   1 ถ้วย
16.  น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำทีละขั้นตอน

1.     ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม และหอมแดงในชาม เข้าเตาไมโครเวฟ High 3 นาที
2.     ใส่แฮม หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่วแดง แครอท กะหล่ำปลี และน้ำซุปไก่ผัดให้เข้ากัน เปิดไฟต่ออีก 3 นาทีจนผักสุก
3.     ใส่ต้นกระเทียม เซเลรี เนื้อมะเขือเทศ คนให้ทั่วปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ใบกระวาน นำเข้าเตาไมโครเวฟ Medium 3 นาทีจนสุกหอมยกออกจากเตา
4.     ตักใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ
ขอขอบคุณ: http://www.zabzaa.com/food/food.php?id=77&%AB%D8%BB%BC%D1%A1%CD%D4%B5%D2%C5%D5

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น