วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

อาหารประจำชาติฝรั่งเศส


สเต๊กปลาแซลมอน

ส่วนผสม
1.   ปลาแซลมอน 2 ชิ้น 400 กรัม
2.   เนยละลาย 1/3 ถ้วย
3.   วู้สเตอร์ซอส 1 ช้อนชา
4.   แป้งสาลี
5.   พริกไทย
6.   หัวหอมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
7.   ปาปริก้า 1/2 ช้อนชา
8.   น้ำสต็อค 1/2 ถ้วย
9.   เกลือ
10. ผักต้มต่างๆ เช่น แครอท ถั่วแขก ถั่วลันเตา มันฝรั่ง มะเขือเทศ

 วิธีทำ
1.   ล้างปลาแล้วผึ่งไว้
2.   ผสมเนย เกลือ วู้สเตอร์ซอส หัวหอมสับ ปาปริก้า คนให้เข้ากัน ทาบนตัวปลา นำเข้าเตาอบ ไฟ 200 องศาเซลเซียส 20 นาที หมั่นทาน้ำที่ผสมไว้จนดูเหลือง
3.   ผัดเนยกับหัวหอมใส่น้ำสต็อค เกลือ พริกไทย แป้งสาลี คนพอข้น ราดบนตัวปลา
4.   เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเกรวี่มันฝรั่งบด ผักต้ม ผักสดต่างๆ

ขอขอบคุณ: http://www.deeday23.com/showfooddetail.php?ct_id=117

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น